Tại sao cần phải thống kê từ khóa tìm kiếm trên Google?

Tại sao cần phải thống kê từ khóa tìm kiếm trên Google?

Tại sao cần phải thống kê từ khóa tìm kiếm trên Google?

Việc tìm và thống kê từ khóa tìm kiếm trên Google cao sẽ giúp SEOer tăng cơ hội tiếp cận đến các đối tượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách nhận biết đâu là cụm từ tìm kiếm đáng để đưa vào danh sách từ khóa SEO tối ưu cho website của mình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đơn vị chuyên về dịch vụ seo tổng thể tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa
Tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa

 

Vì sao phải thống kê từ khóa tìm kiếm trên Google?

Trong số những việc bắt buộc phải làm trong dịch vụ SEO từ khóa thì thống kê các từ khóa có lượt tìm kiếm cao trên Google là công đoạn vô cùng quan trọng. Nguyên nhân là vì:

 • Điều này sẽ giúp SEOer xác định được những đối tượng người dùng đang quan tâm đến các từ khóa nào hay chủ đề nào liên quan đến dịch vụ hay sản phẩm của website.
 • Giúp bạn xác định được nên dùng từ khóa nào làm từ khóa chính và từ khóa nào là từ khóa phụ.
 • Giúp SEOer xác định được độ khó khi tối ưu các từ khóa đã lựa chọn.
 • Giúp SEOer xây dựng được xu hướng SEO hiệu quả và tối ưu nhất.
 • Giúp SEOer lựa chọn được các chủ đề bài viết tốt hơn, từ đó giúp cho việc tối ưu diễn ra một cách thuận lợi hơn.

Cách nghiên cứu từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Hiện nay, có rất nhiều công cụ và cách để cá định xem các từ khóa nào đang được người dùng tìm kiếm nhất. SEOer có thể thực hiện bằng các phương pháp thủ công hoặc cũng có thể sử dụng sự hỗ trợ của các công cụ có sẵn.

Tuy nhiên, thống kê từ khóa tìm kiếm trên Google đang là phương pháp được các SEOer ưu tiên lựa chọn hơn cả. Phương pháp này sẽ giúp bạn kiểm tra và đánh từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google bằng những gợi ý của công cụ tìm kiếm này.

Để nghiên cứu từ khóa theo phương pháp tìm kiếm Google, SEOer chỉ cần nhập từ khóa của chủ đề vào thanh công cụ tìm kiếm. Lúc này Google sẽ đưa ra các gợi ý về các từ khóa có liên quan đến chủ đề đó hoặc một phần với chủ đề mà bạn đang tìm kiếm.

Sau đó, với những từ khóa mà Google gợi ý, SEOer chỉ cần dựa vào đó, lên thống kê thành một bộ từ khóa. Và sử dụng nó cho công cuộc làm SEO bài viết và website của mình.

Cách nghiên cứu từ khóa tìm kiếm nhiều bằng Google
Cách nghiên cứu từ khóa tìm kiếm nhiều bằng Google

 

Về cơ bản thì phương pháp nghiên cứu từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất nhất bằng Google rất đơn giản, dễ hiểu dễ làm và cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau đây:

 • Không thế biết chính các lượng tìm kiếm của từng từ khóa.
 • Không thể phân tích chính xác cũng như lọc được ra từ toàn bộ bộ từ khóa cho bài viết.

Một số công cụ kiểm tra từ khóa khác

Bên cạnh phương pháp thống kê từ khóa trên Google thì hiện nay có rất nhiều công cụ được ra đời giúp SEOer xác định được các lượt tìm kiếm của các từ khóa này trên Google. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số công cụ được đánh giá cao và được SEOer lựa chọn nhiều nhất:

 • Google Keyword Planner: Công cụ Keyword Planner là công cụ giúp bạn có thể xác định và phân tích từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.
 • KeywordTool.io: Công cụ này có giao diện thiết kế đơn giản, chuyên nghiệp nên được rất nhiều SEOer lựa chọn sử dụng.
 • Kiểm tra từ khóa bằng KWFinder: KWFinder là công cụ được SEOer và chạy quảng cáo tin tưởng sử dụng khi muốn giới thiệu các sản phẩm hay website của mình.
 • Phân tích từ khóa với Ahref: Đây cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc phân tích và xác định bộ từ khóa khi làm SEO bài viết.
Công cụ phân tích từ khóa Ahref
Công cụ phân tích từ khóa Ahref

 

Bài viết trên đây là tâm quan trọng của việc thống kê từ khóa tìm kiếm trên Google. Hy vọng các thông tin này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức SEO hữu ích. Quý khách hàng xin vui lòng truy cập website https://8seo.vn/ để nhận được những dịch vụ SEO uy tín, chất lượng.

 

Write a Comment