Tạm biệt Google Webmasters, xin chào Google Search Central

Tạm biệt Google Webmasters, xin chào Google Search Central

Tạm biệt Google Webmasters, xin chào Google Search Central

Lịch sử đằng sau Quản trị viên web của Google

Merriam-Webster tuyên bố việc sử dụng từ “quản trị trang web” đầu tiên được biết đến là vào năm 1993, nhiều năm trước khi Google thậm chí còn tồn tại. Tuy nhiên, thuật ngữ này đang trở nên lỗi thời, và theo dữ liệu được tìm thấy trong sách , việc sử dụng nó đang giảm mạnh. Một nghiên cứu trải nghiệm người dùng mà google thực hiện đã tiết lộ rằng rất ít chuyên gia website tự nhận mình là quản trị viên web nữa. Nhiều khả năng họ tự gọi mình là Người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nhà tiếp thị trực tuyến, blogger, nhà phát triển web hoặc chủ sở hữu trang web, nhưng rất ít “quản trị viên web”.

Google đang đổi tên

Khi suy nghĩ về tên mới của mình, google nhận ra rằng không có một thuật ngữ nào tóm tắt hoàn hảo công việc mọi người làm trên các trang web. Để tập trung hơn vào chủ đề mà google nói đến (Google Tìm kiếm),sẽ đổi tên từ “Trung tâm quản trị trang web của Google” thành “Trung tâm tìm kiếm của Google”, cả trên trang web và trên phương tiện truyền thông xã hội. Mục tiêu của google vẫn vậy; mục đích của google là giúp mọi người cải thiện khả năng hiển thị trang web của họ trên Google Tìm kiếm. Thay đổi sẽ diễn ra trên hầu hết các nền tảng trong vài ngày tới.

Tập trung thông tin trợ giúp vào một trang web

Để giúp mọi người tìm hiểu cách cải thiện khả năng hiển thị trang web của họ trên Google Tìm kiếm, google cũng đang hợp nhất các blog và tài liệu trợ giúp của mình thành một trang web.

Về sau, Trung tâm trợ giúp Search Console sẽ chỉ chứa tài liệu liên quan đến việc sử dụng Search Console. Nó cũng vẫn là trang chủ của diễn đàn trợ giúp của google – thành ” Cộng đồng trung tâm tìm kiếm của Google “. Thông tin liên quan đến cách Google Tìm kiếm hoạt động, thu thập thông tin và lập chỉ mục, nguyên tắc Tìm kiếm và các chủ đề khác liên quan đến Tìm kiếm sẽ được chuyển sang trang web mới của google , trước đây chỉ tập trung vào tài liệu dành cho nhà phát triển web. Việc di chuyển nội dung sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Google sẽ tiếp tục tạo nội dung cho bất kỳ ai muốn trang web của họ hiển thị trên Google Tìm kiếm, cho dù bạn mới bắt đầu với SEO hay bạn là một chuyên gia web có kinh nghiệm.

Hợp nhất các blog

Blog mà bạn đang đọc ngay bây giờ cũng đang chuyển sang trang chính của google. Tuy nhiên, google sẽ đợi một tuần để cho phép người đăng ký đọc bài đăng cuối cùng này trên nền tảng cũ. Di chuyển blog này, bao gồm 13 blog đã bản địa hóa khác, đến một nơi sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Khám phá thêm nội dung có liên quan (tài liệu trợ giúp, blog được bản địa hóa, thông tin sự kiện, trên một trang web)
  • Dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ hơn (không còn phải tìm URL blog đã bản địa hóa)
  • Nền tảng tốt hơn cho phép  duy trì nội dung, bản địa hóa bài đăng trên blog dễ dàng hơn và định dạng bài đăng một cách nhất quán

Về sau, tất cả các bài đăng blog mới và được lưu trữ sẽ xuất hiện . Bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào để tiếp tục nhận được thông tin cập nhật , sẽ chuyển hướng tập hợp RSS và người đăng ký email hiện tại đến URL blog mới.

Linh vật của Googlebot được làm mới

Linh vật Googlebot cũng đang được nâng cấp. Những ngày lang thang trên web một mình của Googlebot sắp kết thúc khi một người phụ trách mới tham gia cùng Googlebot trong việc thu thập dữ liệu trên Internet.

Trung tâm Tìm kiếm của Google

Khi lần đầu tiên gặp loài sinh vật tò mò này, tự hỏi, “Nó có thực sự là một con nhện không?” Sau một số quan sát, nhận thấy loài nhện lai bot này có thể nhảy rất xa và nhìn rõ nhất khi được bao quanh bởi ánh sáng xanh. Google nghĩ rằng người bạn tốt nhất mới của Googlebot là một con nhện thuộc giống Phidippus , mặc dù nó dường như cũng có các đặc điểm giống bot. Googlebot đang thử đặt biệt danh mới cho bot nhện nhỏ, nhưng họ vẫn chưa giải quyết được vấn đề gì. Có thể bạn có thể giúp?

Như lời chia tay, hãy cập nhật dấu trang của bạn và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào, bạn có thể tìm thấy chúng tôi tại dịch vụ seo uy tín, giá rẻ 8SEO

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment