Thay đổi chiến thuật seo hiệu quả

Thay đổi chiến thuật seo hiệu quả

Thay Đổi Chiến Thuật Seo Hiệu Quả Chiến Thuật SEO Cần Biết Khi Công Việc Cần Thay Đổi

Những thay đổi trong chiến thuật của công ty thể hiện một cơ hội tuyệt vời cho các nhà quản lý SEO xem lại tình trạng hiện tại cho nỗ lực SEO của họ. Và bằng cách nhận định xem thứ nào đem lại hiệu quả và thứ nào không sẽ có thể giúp bạn chuẩn bị cho bản thân với kiến thức được yêu cầu để xây dựng một chiến dịch không chỉ thu hút được traffic mà còn là những người dùng liên quan có thể có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Danh sách Thay đổi chiến thuật seo hiệu quả

Chiến thuật SEO cần biết khi công việc cần thay đổi

Thay đổi chiến thuật seo hiệu quả

Với tư cách một nhà làm SEO, bạn lúc nào cũng cần sẵn sàng thích ứng với các thay đổi trong mặt bằng SEO, luôn giữ cho bản thân luôn bắt kịp với những bản cập nhật của Google, hợp nhất và đánh giá được những thay đổi qua những bài kiễm tra on-site và off-site, xây dựng những chiến dịch có tầm ảnh hưởng cũng như tất cả những thap tác cần thiết còn lại mà chúng ta luôn yêu thích.

Việc hoàn thành hết tất cả chuyện này một cách thành công là chuyện nói dễ hơn làm. Bằng cách nào mà bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang tập trung vào chất lượng traffic? Và làm cách nào bạn có thể biết được lượng traffic này sẽ giúp nhãn hàng của bạn phát triển?

Thay đổi chiến thuật seo hiệu quả

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi DỊCH VỤ SEO 8SEO sẽ mách cho bạn cách tái tạo chiến thuật SEO của bạn dựa vào nhu cầu của công việc.

Điều chỉnh chiến thuật SEO sao cho phù hợp với chiến thuật kinh doanh

Lấy giả dụ rằng công ty bạn đang làm việc cùng đã ra quyết định thay đổi chiến thuật marketing mục tiêu của họ. Thay vì nhắm tới những khán giả hiện tại thì tầm nhìn mới của họ là nhắm tới những khán giả là các nhà kinh doanh lớn nhỏ. Việc này có nghĩa là thay vì nhắm tới một lượng khán giả chung, lớn thì mục tiêu bây giờ đã trở nên cụ thể hơn – hoàn thành với sự canh tranh gắt gao hơn và dung lượng ít hơn. Nói cách khác thì chính là lấy chất lượng đấu với số lượng.

Chính cũng bởi nỗ lực SEO của chúng ta hiện nay sẽ phải tập trung vào những người dùng làm kinh doanh đó, chúng ta sẽ cần điều chỉnh điều chỉnh chiến thuật của ta dựa vào những thay đổi đó để có thể thu về sự chuyển đổi theo yêu cầu.

|| Mời Bạn Xem thêm: Dịch vụ SEO Tổng thể để tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng trên không gian mạng

Làm việc với quản lý của chiến dịch/marketing sản phẩm trong tổ chức công ty bạn

Làm việc sao sát với nhà quản lý sản phẩm sẽ giúp bạn kích hoạt được một danh sách các thao tác hành động cần được đánh giá để có thể hiểu được định hướng lâu dài của tổ chức bạn. Lý tưởng nhất chính là bạn nên tập trung vào những yếu tố quan trọng như là tầm nhìn của công ty, mặt bằng cạnh tranh, khán giả mục tiêu, v..v Cụ thể hơn, bạn nên tập trung sức mạnh marketing của bạn vào việc tìm kiếm và phân tích một vài điểm khác nhau sau:

 • GEO – Hiểu được quốc gia và ngôn ngữ nào đem lại giá trị cao nhất cho sản phẩm. Việc này có thể được xác định bằng cách phân tích doanh thu, số lượng Leads và tiềm năng lợi nhuận.
 • Các lĩnh vực – Bước thứ hai sẽ là thứ nhận định được đâu là lĩnh vực mà bạn nên tập trung vào; nó có thể là một lĩnh vực bất kì, từ thương mại điện tử cho tới bảo hiểm và hơn thế nữa.
 • Khán giả/Persona – Tìm hiểu sâu về địa điểm marketing để khám phá xem khán giả mục tiêu của bạn là ai và họ đang tìm kiếm điều gì.
 • Nghĩ ra một danh sách liệt kê các nhóm từ khóa/theme mà bạn muốn nhắm tới.
 • Cập nhật kiến thức về các đối thủ của bạn, và xây dựng một báo cáo thông minh và có tính cạnh tranh không chỉ bao gồm đối thủ của bạn mà còn về những người đi đầu trong content của lĩnh vực đó. Việc này không chỉ gợi ra cho bạn ý tưởng mới mà còn giúp bạn phát triển các chiến thuật mới.

Xây dựng việc tìm kiếm từ khóa

Sau khi bạn đã tập hợp tất cả thông tin và bạn đã kết hợp với chiến thuật mới của công ty đề ra thì cũng đã tới lúc nghĩ ra một chiến thuật tìm kiếm từ khóa mới. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách cập nhật danh sách các đối thủ của mình. Phân tích xem họ đang thu về lượng traffic là bao nhiêu và từ khóa nào sẽ liên quan tới chiến thuật mới của bạn. Những tool chúng tôi khuyên bạn nên dùng:

 • SEMrush
 • Moz Keyword Explorer
 • Sistrix
 • SimilarWeb

Sau đây là một ví dụ nhìn từ trang SimilarWebPro; bạn có thể nhìn thấy được có bao nhiêu traffic mà các website thu về với từng từ khóa, tỷ lệ giữa thuần và tính phí, vị trí thứ hạng và nhiều hơn nữa:

Thay đổi chiến thuật seo hiệu quả

Một khi bạn đã có được danh sách bao gồm những từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng thì bạn cần phải dùng một công cụ từ khóa khác để kích hoạt những ý tưởng đi kèm. Bạn cũng có thể sử dụng Keyword Explorer của Moz; ngoài việc giúp bạn nhận ra những khía cạnh cho chiến thuật từ khóa của bạn mà còn giúp bạn nhóm những từ khóa này vào thành những nhóm liên quan để hưởng được khả năng tiếp cận

Thay đổi chiến thuật seo hiệu quả

Sau đó, sàng lọc những từ khóa liên quan được dựa trên chủ đề độ tương quan và dung lượng. Phân chia từ khóa dựa vào xác suất mà chúng có thể được xếp hạng. Trong trường hợp của Keyword Explorer thì bạn có thể làm việc này bằng cách phân tích điểm cơ hội (Opportunity Score).

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm nghiệm dung lượng của từ khóa và xem thứ hạng hiện tại trong trang kết quả tìm kiếm (SERP) là bao nhiêu. Bây giờ bạn đã có danh sách từ khóa lớn và thú vị được sắp xếp bởi các nhóm, dung lượng và cơ hội, thì hãy bắt đầu nghĩ tới việc lập bản đồ cho từ khóa để lồng ghép những từ khóa mới vào Tiêu đề, lời miêu tả, H1s, H2s, v..v.

Tập trung vào traffic liên quan

Vào quá khứ, đã có rất nhiều giả dụ được đưa ra về việc xếp hạng trong SEO. Một trong những giả định thường thấy chính là thu về nhiều traffic tới website và phát triển thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, như chúng ta đã bàn tới thì SEO tốt sẽ cho chúng ta thấy đây là việc hoàn toàn trái ngược lại.

Phát triển chất lượng của traffic sẽ giúp phát triển thứ hạng của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên gỡ bỏ hầu hết các traffic không liên quan tới website (khoảng 40%) ra khỏi SEO toàn traffic. Sau đây là vài nguyên do dẫn tới việc gỡ bỏ các traffic kém chất lượng khỏi việc index.

Lượng traffic không liên quan sẽ

 • Cung cấp 0% giá trị cho việc kinh doanh trong khoản Leads/Sales
 • Có tỷ lệ bounce cao.
 • Dẫn tới lượt xem trang trung bình thấp
 • Dẫn tới những content không liên quan tới lĩnh vực kinh doanh. ục đích của Google chính là hoàn thành công việc của người tìm kiếm và cung cấp kết quả tốt nhất cho dãy tìm kiếm của họ, cho nên nếu như bạn có content trong website lại không thể biểu diễn tốt trong khoảng xếp hạng, CTR, tỷ lệ bounce, thời gian xem trang, v…v thì bạn nên cân nhắc việc viết lại và gỡ lượng traffic đó ra khỏi vùng index.

Thay đổi chiến thuật seo hiệu quả

Bạn có thể nhìn thấy rõ kết quả ở đây, trong kết quả hiển thị rõ ràng dự gia tăng vượt bậc trong tất cả dữ liệu tương tác:

 • Tỷ lệ bounce giảm xuống 42%
 • Lượt xem trang trên từng phân mục gia tăng vào khoảng 34%
 • Thời gian trên website tăng lên 65%

TỔNG KẾT

Những thay đổi trong chiến thuật của công ty thể hiện một cơ hội tuyệt vời cho các nhà quản lý SEO xem lại tình trạng hiện tại cho nỗ lực SEO của họ. Và bằng cách nhận định xem thứ nào đem lại hiệu quả và thứ nào không sẽ có thể giúp bạn chuẩn bị cho bản thân với kiến thức được yêu cầu để xây dựng một chiến dịch không chỉ thu hút được traffic mà còn là những người dùng liên quan có thể có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Chúc các bạn thành công! DỊCH VỤ SEO WEB 8SEO tư vấn seo miễn phí!

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment