Thiết kế Web chuẩn SEO – một giải pháp kinh doanh hiệu quả

Thiết kế Web chuẩn SEO – một giải pháp kinh doanh hiệu quả

Thiết kế Web chuẩn SEO – một giải pháp kinh doanh hiệu quả

Website là một trong những giải pháp kinh doanh online hiệu quả. Thế nhưng, chỉ thiết kế Website không vẫn chưa đủ. Quan trọng hơn, Website đó phải thu hút, kích thích người dùng chi tiền cho sản phẩm hay dịch vụ trang web cung cấp. Vậy thiết kế Web chuẩn SEO là gì và tiêu chí để có một Web chuẩn SEO đẹp mắt, chuyên nghiệp.

Thiết kế Web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế Web chuẩn SEO là thiết kế một website mà ở đó trang web được tối ưu SEO. Các website được tối ưu SEO sẽ mang tính năng thân thiện với các công cụ tìm kiếm online như Google, Yahoo, Bing… từ đó đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, cung cấp đúng nhu cầu tìm kiếm.

Định nghĩa một cách đơn giản hơn, khi người dùng gõ một từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà website của bạn đang kinh doanh trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác, kết quả trả về sẽ thấy trang Web của bạn nằm trong “top” trang 1.

Thiết kế Web chuẩn SEO

Thiết kế Website tối ưu hoá SEO là gì?

Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế Web chuẩn SEO

Trước hết, mọi thống kê đều cho thấy lượng người dùng Internet và sử dụng sản phẩm, dịch vụ qua các kênh online đều gia tăng mạnh mẽ. Đặc biệt, từ năm 2005 đến 2012, Việt Nam tăng từ 17 triệu người lên gần 33 triệu người.

Thứ hai, thói quen mua sắm và sử dụng dịch vụ thay đổi. Hiện nay, người dùng đang hình thành lối sống “nghiện shopping online”. Mọi sản phẩm, dịch vụ từ thực phẩm, thời trang, gia dụng, thiết bị máy móc, giải trí, thẩm mĩ… đều được bán qua website. Theo đó, các nhà kinh doanh coi Website là kênh marketing online đặc biệt hiệu quả trong thời đại mới.

Cuối cùng, theo các nghiên cứu điển hình về thói quen tìm kiếm và sử dụng của khách hàng online, họ thường có xu hướng tin tưởng và lựa chọn các địa chỉ website hiện lên đầu tiên ở trang 1 hơn là trang 2, 3…

Như vậy, sở hữu một trang Web chuẩn SEO thu hút, chuyên nghiệp giúp cho nhà kinh doanh không chỉ có được lượng khách hàng dồi dào mà còn cạnh tranh được với đối thủ của mình.

Thiết kế Website chuẩn SEO rất quan trọng với doanh nghiệp
Thiết kế Website chuẩn SEO rất quan trọng với doanh nghiệp

Yếu tố tạo nên một Website chuẩn SEO giao diện đẹp, chuyên nghiệp

Đảm bảo về thời gian và tốc độ

Một Website chuẩn SEO, chuyên nghiệp sẽ được tối ưu hoá để người dùng có thể tiếp cận nhanh, tốt và chuẩn nhất. Website cần vận hành thường xuyên và liên tục có nội dung mới. Website phải có tốc độ tải trang nhanh, thích hợp cho cả nền tảng mobile và pc. Bởi, theo thống kê, người dùng sẽ không kiên nhẫn chờ quá 10 giây nếu chưa thấy bất kì thành phần nào của trang web xuất hiện.

Thiết kế Web chuẩn SEO

Một website chuẩn SEO phải đảm bảo nhiều yếu tố

Website cần có bố cục rõ ràng, giao diện đẹp mắt

Một website tối ưu SEO phải được trình bày hợp lý, đầy đủ, người dùng tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút được người dùng ở lại. Thông tin về sản phẩm dịch vụ vừa chi tiết vừa tối giản thủ tục rườm rà, không gây lộn xộn, khó hiểu. Phông chữ và hiệu ứng gọn gàng, hài hoà. Điều hướng liên kết cũng cần thiết lập sao cho linh hoạt, rành mạch.

Mang lợi ích thực sự cho doanh nghiệp và người dùng

Bất kỳ trang Web chuẩn SEO nào cũng phải thể hiện đúng chức năng của nó. Sản phẩm, dịch vụ có giá trị sử dụng với người dùng và bản thân trang web phải giữ chân khách hàng, tạo ra đơn hàng cho doanh nghiệp.

Xét cho cùng, mọi cải tiến của các công cụ như Google, Bing, Yahoo, Yandex… đều nỗ lực mang đến kết quả hữu ích nhất cho người dùng. Do đó, nếu người kinh doanh sở hữu một thiết kế Web chuẩn SEO, lợi ích có được sẽ vô cùng lớn.

Write a Comment