Tìm hiểu pageview là gì và cách để tăng pageview cho website

Tìm hiểu pageview là gì và cách để tăng pageview cho website

Tìm hiểu pageview là gì và cách để tăng pageview cho website

Khái niệm Pageview là gì chắc hẳn đã rất quen thuộc với dân Seoer. Pageview có thể hiểu đơn giản đó là lượt xem trang. Đây yếu tố vô cùng quan trọng đánh giá chất lượng hoạt động của trang web. Hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn khái niệm và thủ thuật để tăng pageview trong nội dung sau đây.

Tìm hiểu khái niệm pageview là gì?

Pageview hiểu đơn giản là lượt xem trang web, kể cả việc xem đi xem lại 1 trang đích. Đây là thuật ngữ có trong google Analytics. Thuật ngữ này thường xuyên được sử dụng trên website, nó hiển thị số lần mà người dùng yêu cầu tải 1 trang trên 1 website nào đó thông qua mạng internet. Pageview  còn được biết đến là một trong số các loại Visitor Engagement thể hiện sự tương tác của người dùng tại một trang nào đó của website.

Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng cũng như uy tín của một trang web với các công cụ tìm kiếm. Chúng được dân làm seo cực kỳ quan tâm.

Tìm hiểu khái niệm Pageview là gì?
Tìm hiểu khái niệm Pageview là gì?

Cách tính một pageview

Khi người dùng web nhấp vào đường link nào đó trên trang web hoặc truy cập trực tiếp thông qua trình duyệt thì lúc này được tính là 1 lượt pageview. Do đó, Pageview còn được biết đến là số trang đã được người dùng xem hay click vào trong một khoảng thời gian nhất định. Số lượt click được đo bằng công cụ seo dữ liệu có trong Google Analytics.

Hiện nay, pageview có 2 loại chính là Pageview của từng page và Pageview của toàn website. Trong đó, Pageview của toàn website được tính là tổng số lượt view của tất cả các trang con của site đó, bao gồm cả trang chủ.

Những cách giúp tăng pageview cho website

Sau khi hiểu được khái niệm pageview là gì và cách tính số lượng pageview, chúng ta sẽ sẽ bắt đầu nghiên cứu để tăng chúng. Việc tăng pageview hay là tăng lượng truy cập vào website là chủ đề luôn được các Seoer vô cùng quan tâm đặc biệt các dịch vụ seo tổng thể cũng đặt lên hàng đầu.

 Nếu website của bạn tăng một cách bất thường hoặc dùng một thủ thuật nào đó để đánh lừa google thì rất có thể bạn sẽ rơi vào danh sách đen của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, để tăng pageview an toàn bạn nên tối ưu các vấn đề sau:

Xây dựng nội dung hấp dẫn, thu hút người dùng 

Những bài viết chất lượng, giải quyết được nhu cầu của người tìm kiếm sẽ luôn được ưu ái vị trí top đầu trên kết quả tìm kiếm. Google rất thông minh, chúng có các tiêu chí riêng để đánh giá bài viết hấp dẫn, được nhiều người quan tâm.

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng rằng nếu bài viết càng dài sẽ càng dễ được lên top. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác. Nếu nội dung bài viết dài, lan man sẽ không thể thuyết phục người đọc bằng một bài viết ngắn nhưng xúc tích.

Vì vậy, để tăng pageview hiệu quả và bền vững nhất, trước tiên người làm SEO cần xây dựng những nội dung thật chất lượng, có thể giải quyết được nhu cầu của khách hàng.

Xây dựng nội dung content chất cho website giúp tăng view
Xây dựng nội dung content chất cho website giúp tăng view

Chú trọng chất lượng hơn số lượng

Nhiều người có quan điểm rằng số lượng bài viết càng nhiều tương ứng với lượng pageview càng lớn. Tuy nhiên quan niệm này thực sự sai làm. Chỉ có những nội dung bài viết chất mới có thể nằm trên top tìm kiếm của google.

Những bài viết này mới có khả năng hấp dẫn người đọc, lôi kéo khách hàng vào website của bạn. Từ đó giúp bạn tăng lượng view cho web. Do đó, thay vì viết thật nhiều bài với nội dung lan man thì hãy tập trung viết một bài có thể ngắn gọn, nhưng chất để giải quyết nhu cầu người đọc.

Đầu tư sử dụng quảng cáo

Một trong những cách được đề xuất đó chính là quảng cáo. Đây là cách tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng và chính xác nhất. Bằng cách đưa các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu, từ đó tăng lượng view cho web.

Hãy giải quyết các nhu cầu và mong của người dùng web

Mục đích chính của việc quảng bá và xây dựng website đó là tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên thay vì chỉ chăm chăm vào việc bán, bạn hãy nghiên cứu từ khóa, xác định những “nỗi niềm” của khách hàng. Từ đó xây dựng các nội dung có thể giải quyết các nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Chẳng hạn ban bán bán một sản phẩm cho mẹ và bé, bạn có thể xây dựng các nội dung liên quan đến sản phẩm đó nhưng theo chiều hướng chia sẻ, tháo gỡ vướng mắc. Những nội dung này dễ dàng lấy được cảm tình của khách, giúp trang web của bạn được nhiều lượt xem hơn. Từ đó bạn có thể chúng minh với công cụ tìm kiếm rằng website này đang được rất nhiều người quan tâm, theo dõi và thứ hạng chắc chắn sẽ tăng bền vững. Đồng thời cũng giúp tăng doanh số của bạn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về khái niệm pageview là gì. Hướng dẫn bạn các cách để tăng lượng pageview sao website sao cho an toàn và bền vững nhất. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về pageview và áp dụng chúng vào công việc của mình. Hãy theo dõi 8SEO – đơn vị tư vấn seo uy tín để có thêm nhiều thông tin hữu ích về làm seo hiệu quả.

Write a Comment