Tìm hiểu Title là gì và cách tối ưu title SEO thân thiện nhất

Tìm hiểu Title là gì và cách tối ưu title SEO thân thiện nhất

Tìm hiểu Title là gì và cách tối ưu title SEO thân thiện nhất

Khi bạn bắt đầu với SEO On-Page, nhiệm vụ đầu tiên trong danh sách của bạn là tối ưu hóa Title. Title được hiển thị trong kết quả tìm kiếm vì vậy đây là những gì người dùng nhìn thấy ngay cả trước khi truy cập trang web của bạn. Bên cạnh đó, nó cung cấp một gợi ý lớn cho các công cụ tìm kiếm tìm hiểu trang đó là gì. Sự kết hợp này làm cho việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề trở thành một bước quan trọng trong toàn bộ quá trình SEO. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu title là gì cũng như cách tối ưu hiệu quả.

Title là gì?

Title là gì? Đây chính là tiêu đề của một bài viết, một trang web. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ CMS hiện đại nào, chúng ta dễ dàng nhận thấy thường thì các tiêu đề sẽ được tạo một cách tự động dựa trên những gì được viết trong tiêu đề của trang hoặc bài đăng.

Title là gì?
Title là gì?

Bên cạnh đó, Title cũng được sử dụng làm tiêu đề của trang hoặc bài đăng khi chúng được chia sẻ lên trên các phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ khi bạn chia sẻ một bài viết nào đó tại FB thì tiêu đề cũng đi kèm theo. Đây là yếu tố mà những người cung cấp dịch vụ SEO đặc biệt chú ý để có thể đạt hiệu quả cao khi thực hiện chiến dịch SEO.

Làm thế nào để tạo title thân thiện với SEO?

Những thông tin trên đã giúp bạn lý giải chi tiết về Title là gì? Dưới đây chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu cách tạo các trang tiêu đề thân thiện với người dùng và SEO.

Mỗi trang trong trang web phải có một thẻ title duy nhất

Hãy nhớ rằng một trong những công việc phức tạp nhất mà công cụ tìm kiếm phải làm trong quá trình lập chỉ mục là hiểu nội dung và ngữ cảnh của một trang, và tiêu đề trang là một cách tuyệt vời để trợ giúp họ theo cách đó.

Bởi vậy mỗi trang nên cần có một tiêu đề duy nhất. Điều này sẽ rất có lợi trong việc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được về các trang cụ thể khác đối với các trang khác trên trang web của bạn.

Tối ưu title như thế nào?
Tối ưu title như thế nào?

|| Mời Bạn Xem thêm: Dịch vụ SEO Tổng thể để tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng trên không gian mạng

Title trang phải mô tả chính xác nội dung trang

Đừng cố gắng đánh lừa các công cụ tìm kiếm bằng cách đưa ra một tiêu đề không phù hợp với nội dung. Đây là một thực hành SEO rất xấu có thể phá hủy thứ hạng của bạn hoàn toàn bởi vì bạn sẽ bị đưa vào hình phạt cố tình đánh lừa người dùng. Điều này các đơn vị tư vấn SEO đặc biệt khuyến cáo nhất là những ai mới bắt đầu hành nghề.

Bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình mà người dùng đang tìm kiếm thứ gì đó trên Google. Nhấp vào một trong những kết quả hàng đầu, truy cập một trang nhưng không thấy thú vị và quay lại với kết quả tìm kiếm và nhấp vào danh sách thứ hai, v.v.

Google có thể xác định hành vi của người dùng này và nếu nhiều người dùng đang làm cùng một việc thì điều đó có nghĩa là họ không hài lòng với kết quả tìm kiếm của Google.

Các thuật toán của Google sẽ đẩy thứ hạng của các trang cụ thể xuống và hiển thị các trang khác cho người dùng cho đến khi hiệu suất thoát của người dùng được giảm thiểu. Đây là một dấu hiệu cho thấy người dùng hài lòng với kết quả được liệt kê.

Tiêu đề phải ngắn gọn và đầy đủ thông tin (thường ít hơn 60 ký tự)

Nguyên tắc chung cho độ dài tiêu đề là từ 50-60 ký tự. Hầu hết các chuyên gia tại dịch vụ SEO chuyên nghiệp và công cụ SEO đều sử dụng hướng dẫn này vì đây là số ký tự trung bình được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google cho một đoạn tiêu đề.

Tiêu đề phải ngắn gọn và đầy đủ thông tin
Tiêu đề phải ngắn gọn và đầy đủ thông tin

Vì vậy, một trong những lý do bạn nên đặt tiêu đề ngắn hơn con số đó dài hơn là để đảm bảo rằng tiêu đề của bạn sẽ được hiển thị mà không có dấu ngắt đoạn trong danh sách kết quả tìm kiếm mức độ trải nghiệm người dùng tốt hơn và CTR cao hơn.

Tiêu đề nên bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn (nhưng không bao gồm từ khóa)

Điều này không chống lại bất kỳ nguyên tắc nào của Google, trái lại đây là một thực hành SEO tốt. Một tiêu đề tốt giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu nội dung của trang và việc đặt từ khóa của bạn vào tiêu đề là một bước đi theo hướng đó.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về  title là gì và cách tối ưu title SEO thân thiện nhất. Nếu bạn còn muốn biết thêm những vấn đề khác liên quan, hãy truy cập vào http://8seo.vn// của 8SEO để được tư vấn chi tiết hơn!

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment