Tổng hợp những kiến thức cơ bản về seo dành cho người mới bắt đầu

Tổng hợp những kiến thức cơ bản về seo dành cho người mới bắt đầu

Tổng hợp những kiến thức cơ bản về seo dành cho người mới bắt đầu

Muốn trở thành một seoer chuyên nghiệp bạn không chỉ cần có niềm đam mê với viết lách và sáng tạo nội dung, bạn còn cần phải học về SEO và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về SEO. Vậy SEO có khó không? Nó bao gồm những nội dung nào và có giúp ích gì cho bạn? Bài viết dưới đây chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn biết về SEO.

Những kiến thức cơ bản về SEO cho người mới bắt đầu
Những kiến thức cơ bản về SEO cho người mới bắt đầu

SEO là gì?

SEO là viết tắt của tiếng anh Search Engine Optimization. SEO được hiểu là một hệ thống các tiêu chí nhằm đưa bài viết có tính tương thích cao nhất với công cụ tìm kiếm của google. Đáp ứng được yêu cầu về SEO, website của bạn sẽ nằm trên top mục hiển thị tìm kiếm. Do đó, SEO như là một chìa khóa quyết định bài viết của bạn có đạt hiệu quả hay không.

Quy trình làm SEO

Để có được một quá trình làm SEO hoàn hảo và thân thiện với google bạn nên tuân thủ theo tình tự sau:

Bước 1: Phân tích, nghiên cứu và đánh giá

Đây là một bước vô cùng quan trọng giúp bài SEO của bạn được đánh giá cao hơn về độ sâu sắc và chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu về các yếu tố như: tìm kiếm những từ khóa đặc trưng nhất cho doanh nghiệp, những ưu-nhược điểm của doanh nghiệp, khách hàng mục tiêu cho sản phẩm của mình, đối thủ của doanh nghiệp,..

Bước 2:SEO onpage

SEO Onpage là công việc thực hiện tối ưu hóa các yếu tố hiển thị trực tiếp trên trang Web.

Bước 3:SEO offpage

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài Website, bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking.

Bước 4:Kiểm tra

Sau khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra lại xem những bài web thất bại hay không và cải tiến lại.

Một số kiến thức cơ bản về seo

Dưới đây là một số cập nhật về seo cũng như những lưu ý trong quá trình seo giúp bạn đơn giản và hiệu quả hơn quá trình làm seo. Những kiến thức được chia sẻ từ chuyên gia 8SEO – Dịch vụ seo tổng thể chuyên nghiệp số 1 hiện nay.

Một số khái niệm bạn bắt buộc phải biết về SEO

  • URL là gì? URL là một đường dẫn cho website, một bài viết hoặc 1 hình ảnh
  • Chỉ số Index là gì? Là chỉ số thể hiện số mục đáp ứng được yêu cầu lưu trữ của google. Đây chính là bước tiên quyết tạo ra bảng xếp hạng trong mục tìm kiếm.
  • CTR là gì? Đây là tỷ lượt click chuột. Tỷ lệ CTR càng cao đồng nghĩa trang web của bạn luôn hiển thị ở top tìm kiếm. Đây chắc chắn là một lợi thế giúp bạn tăng doanh số bán hàng.
  • Internal link là gì?Là số liên kết nội bộ ( Trang web có cùng tên miền được liên kết với nhau)

Một số lưu ý khi thực hiện SEO

Tác động đến hồ sơ liên kết

Đây là một trong những góp phần ảnh hưởng đến top tìm kiếm của website. SEOer chuyên nghiệp phải biết được làm sao để biến nó thành một liên kết chất lượng và tối ưu, hoặc những yếu tố biến liên kết thành spam. Một tips cho các SEOer là hãy tham khảo backlink để bổ sung và cập nhật cho hồ sơ của bạn.

Tiến hành nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một thao tác bắt buộc. Điều này giúp bạn tìm kiếm được những từ khóa thân thiện nhất, có thêm những từ khóa phụ tốt phục vụ cho quá trình SEO

Sử dụng một số công cụ hỗ trợ cho SEO

Để giúp cho việc SEO tốt hơn và hiệu quả hơn bạn có thể tham khảo một số công cụ SEO hữu ích nhất cho quá trình làm SEO dưới đây:

  • Keyword Planner-một công cụ bạn không nên bỏ lỡ giúp bạn chọn lọc được những từ khóa chính, từ khóa phụ chất lượng.
  • Mobaz- công cụ giúp bạn kiểm tra độ tin cậy của website
  • Google Analytics- công cụ trực tuyến cho phép bạn biết được các hoạt động của website
  • Seoquake- công cụ giúp đánh giá chất lượng seo-onpage của bạn
Các công cụ SEO có thể hỗ trợ bạn
Các công cụ SEO có thể hỗ trợ bạn

Trên đây là những thông tin cập nhật về kiến thức cơ bản về SEO cho những bạn mới bắt đầu. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho quá trình làm việc của bạn.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment