Top Những Lý Do Không Lên Top Khi Viết SEO Thường Gặp Phải

Top Những Lý Do Không Lên Top Khi Viết SEO Thường Gặp Phải

Top Những Lý Do Không Lên Top Khi Viết SEO Thường Gặp Phải

Lý do không lên top khi viết seo là một vấn đề nổi trội. Thực tế để một website có thể lên được top tìm kiếm của Google không phải là chuyện có thể thực hiện ngay được trong một thời gian ngắn. Đôi khi phải đánh đổi bằng thời gian và có thể là những yếu tố khác để tránh bị Google “phạt” trang web. Chính vì vậy để có thể sở hữu những bài seo tốt, nhanh lên top mà không bị Google để ý thì bạn nên chú ý vào những vấn đề trong bài viết này.

Viết bài chuẩn SEO nhưng vẫn không thể giúp trang web đạt top tìm kiếm
Viết bài chuẩn SEO nhưng vẫn không thể giúp trang web đạt top tìm kiếm

Một bài viết Seo là gì?

Cụm từ SEO chắc hẳn là nhiều đối tượng cũng đã nghe qua một vài lần. Seo có thể đi với nhiều cụm từ khác nhau như SEO content, SEO website,… Vậy SEO là gì mà trở nên phổ biến như vậy?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (điển hình thường gặp nhất là máy tìm kiếm Google). Bằng những bài viết trong trang web hay những cách tối ưu hoá về đường link trong trang web để có thể đẩy trang web lên trang 1 hoặc 2 khi người dùng gõ một từ khóa liên quan đến trang web đó. Nói đơn giản một cách dễ hiểu và trực quan hơn làm SEO chính là cách giúp một trang web xuất hiện ở trang 1 hoặc trang thứ 2 của Google khi người sử dụng gõ một từ khoá có liên quan đến trang web đó.

Những lý do không lên top tìm kiếm Google khi viết SEO

Có những lý do rất trực quan và khách quan liên quan đến vấn đề viết SEO không lên được top, những lý do nổi bật nhất có thể nói đến như là:

Những lý do viết bài SEO không đạt được kết quả như mong muốn
Những lý do viết bài SEO không đạt được kết quả như mong muốn

Chưa lập chỉ mục cho trang web

Bạn đừng hiểu lầm là chỉ cần viết được một bài chuẩn SEO là sẽ hoàn toàn SEO thành công. Chỉ mục của website cũng rất quan trọng và hầu như không thể thiếu trong các bài SEO thành công. Nó là yếu tố giúp tạo nên web chuẩn SEO hữu ích nhất.

Chỉ mục bạn có thể hiểu đơn giản như một mục lục của sách. Không có các từ khóa dẫn chứng trong mục lục thì chúng ta không thể nào tìm kiếm nội dung một cách nhanh chóng được. Chỉ mục website ở đây cũng tương tự như vậy, chỉ mục sẽ đóng vai trò như một người dẫn đường liên kết giữa Google và trang web của bạn thông qua từ khóa tìm kiếm. Hãy kiểm tra thật kỹ xem đã lập chỉ mục chưa, nếu chưa hãy nhanh chóng bổ sung vào vì nó là rất quan trọng cho một trang web.

Từ khóa tìm kiếm quá phổ biến

Từ khóa tìm kiếm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong một bài viết SEO và là một trong những lý do không lên top khi viết bài. Từ khóa tìm kiếm như là một phần không bao giờ được thiếu để có một bài SEO thành công bởi nhiều lý do:

  • Từ khoá là nguồn để dẫn dắt trung gian từ Google đến website chính thức
  • Từ khoá là nguồn để phân biệt giữa các bài viết với nhau
  • Từ khoá là công cụ quan trọng để Google có thể hiểu và trao đổi dữ liệu từ đó liên kết với chỉ mục
  • Từ khoá đặt ra mang tính đại trà, trùng lặp quá cao. Điều này khiến cho Google không biết nên lấy từ trang web nào và sẽ lấy những từ khoá được SEO tốt hơn hoặc những từ khoá xuất hiện nhanh hơn của bạn.
Từ khóa được ví như linh hồn của một bài viết chuẩn SEO
Từ khóa được ví như linh hồn của một bài viết chuẩn SEO

Trang web quá mới và chưa có nhiều nội dung

Một bài SEO chuẩn là không đủ để một trang web mới thành lập leo lên top tìm kiếm của Google. Đối với một trang web mới bạn cần phải có đầy đủ backlinks, chỉ mục, các công cụ hỗ trợ để website có thể leo lên top tìm kiếm một cách dễ dàng hơn.

Website của bạn sẽ cần một khoảng thời gian đủ dài và đầy đủ nội dung hơn để có thể leo lên top dễ dàng. Chính vì vậy một trong những lý do không lên top khi viết SEO là thế. Điều bạn cần làm là xây dựng nhiều nội dung hơn, nhiều bài viết SEO hơn để trang web ổn định và chất lượng.

Trên đây là những lý do không lên top khi viết một bài seo cho trang web. Có thể thấy rõ ràng để một trang web lên top không phải dễ và tốn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy bạn cần phải có một kiến thức đủ để biết và tìm hiểu về SEO. Và nếu bạn không có thời gian để chăm sóc một trang web lên top hãy liên hệ ngay và để https://8seo.vn/ làm điều đó thay bạn với một đội ngũ đầy đủ kinh nghiệm. Chúc các bạn thành công.

Write a Comment