[Update 2023] Các mẹo tìm kiếm nâng cao nhất định phải biết

[Update 2023] Các mẹo tìm kiếm nâng cao nhất định phải biết

[Update 2023] Các mẹo tìm kiếm nâng cao nhất định phải biết

Dù bạn là người tìm kiếm thông tin thông thường hay là một SEOer thì những mẹo tìm kiếm nâng cao của Google luôn đem đến những tiện ích hết sức tuyệt vời. Vậy các mẹo đó là gì? Bạn sẽ cần áp dụng chúng ra sao để đạt được mục đích tìm kiếm của mình? Hãy cùng 8SEO – đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể tìm hiểu chi tiết sau đây!

Lợi ích của việc tìm kiếm nâng cao

Mẹo tìm kiếm này tiết kiệm tối đa công sức và thời gian của người dùng
Mẹo tìm kiếm này tiết kiệm tối đa công sức và thời gian của người dùng

Khi bạn có trong tay các bí quyết tìm kiếm thông tin nhanh chóng trên Google sẽ là giải pháp tra cứu hiệu quả và nắm bắt các dữ liệu đầy đủ và chính xác hơn đối thủ. Vậy nên dù bạn là ai thì việc tích lũy các mẹo tìm kiếm nâng cao sẽ đều cực kỳ hữu ích. Cụ thể:

  • Hiểu rõ về site của mình đang có bao nhiêu bài đăng được xuất hiện trên Google
  • Thống kê gần như đầy đủ và chính xác các kết quả tìm kiếm, nhờ đó tiết kiệm được thời gian và công sức người dùng đáng kể
  • Tìm kiếm, xác định được độ khó từ khóa và chọn lọc được đâu là từ khóa có mức cạnh tranh thấp. Khi ấy đối với các SEOer sẽ là một khám phá hiệu quả để giúp bài viết của họ lên top 1 tìm kiếm.

Rất nhiều các tiện ích khác mà việc tìm kiếm này có thể mang đến cho người sử dụng. Vì vậy, chúng ta còn chần chừ gì mà không học ngay các mẹo tra cứu tối ưu sau đây để quá trình làm SEO trở lên đơn giản hơn.

Một số mẹo tìm kiếm nâng cao hiệu quả trên Google

Làm thế nào để tìm kiếm trên Google hiệu quả nhất?
Làm thế nào để tìm kiếm trên Google hiệu quả nhất?

Nhờ những thủ thuật đơn giản sau mà mỗi người trong số chúng ta sẽ nhanh chóng trở thành “chuyên gia” tìm kiếm trong lĩnh vực của chính mình:

Mẹo số 1: Tìm kiếm chính xác cụm từ đó

Chẳng hạn nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về quy trình làm SEO web thì thay vì gõ hướng dẫn cách làm SEO vào phần tìm kiếm của Google thì bạn nên tìm theo cụm từ rõ ràng sẽ cho hiển thị kết quả tốt hơn. Để làm được việc này, bạn đưa cụm từ vào dấu nháy kép (“…”) rồi Enter sẽ nhận được dữ liệu như ý.

Ví dụ: Bạn gõ “hướng dẫn làm seo web” sẽ cho một dàn kết quả để bạn đọc hiểu và lọc.

Mẹo số 2: Loại trừ từ trong mục tìm kiếm

Phương pháp tìm kiếm loại trừ từ
Phương pháp tìm kiếm loại trừ từ

Nếu bạn đang tìm kiếm về nội dung marketing nhưng lại muốn loại trừ các kết quả liên quan đến cụm từ advertising thì chỉ cần sử dụng dấu (-) ở phía trước từ bạn muốn loại trừ khỏi tìm kiếm.

Ví dụ: Bạn tìm kiếm marketing – advertising

Mẹo số 3: Từ trong văn bản

Nếu bạn định tra cứu một trang web nào đó mà trong đó chứa toàn bộ cụm từ bạn đang cần tìm (không cần phải liền kề nhau) thì chỉ cần nhập vào allintext, theo sau đó là cụm từ hay từ như sau: Tìm kiếm trên allintext: Quy trình SEO, bạn sẽ có kết quả.

Mẹo số 4: Từ trong text + tiêu đề, URL

Tìm kiếm theo title
Tìm kiếm theo title

Trong trường hợp bạn tìm trang web có cụm từ xuất hiện trong trang đó nhưng đồng thời cũng có một thuật ngữ khác trên cùng trang thì vào Title hoặc URL, sau đó nhập cụm từ đầu tiên đó ngay sau chữ intext là intext: theo sau ngay bằng từ khác. Giả sử Tìm kiếm: neil diamond intext:red sox.

Hiện tại 8SEO đang cung cấp các dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO giúp trang web khách hàng thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm nhằm hỗ trợ người dùng hoạt động tốt hơn trong lĩnh vực của họ. Nhìn chung các cải tiến này đều hướng đến mục đích giúp người dùng tìm được nội dung phù hợp với từ khóa tìm kiếm, truy cập web nhanh hơn và giao diện tích hợp tốt hơn với các thiết bị di động,…

Trên đây là một số mẹo tìm kiếm nâng cao giúp bạn nhanh chóng nhận được lời giải đáp tối ưu cho từng vấn đề của riêng mình. Hy vọng độc giả có thể áp dụng chúng vào công việc và cuộc sống để thành công hơn nữa.

Write a Comment