Webmaster tool là gì? Hướng dẫn cách cài đặt đơn giản nhất

Webmaster tool là gì? Hướng dẫn cách cài đặt đơn giản nhất

Webmaster tool là gì? Hướng dẫn cách cài đặt đơn giản nhất

Cụm từ “Webmaster tool” chắc chắn sẽ rất quen thuộc với những bạn hoạt động trong lĩnh vực marketing. Vậy Webmaster tool là gì? Và làm sao để cài đặt Webmaster tool? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho bản thân mình thông qua bài chia sẻ dưới đây của dịch vụ seo 8SEO.

Webmaster tool là gì

Webmaster tool là gì? Hướng dẫn cách cài đặt chi tiết nhất
Webmaster tool là gì? Hướng dẫn cách cài đặt chi tiết nhất

Webmaster tool là gì?

Webmaster tool hay có các tên gọi khác là Google Webmaster Tool (viết tắt là GWT) hoặc cũng thường được gọi với tên Google Search Console.

Webmaster tool là một trong những công cụ miễn phí giúp người dùng có thể đánh giá và duy trì hiệu suất website trong kết quả tìm kiếm của Google. Ngoài ra, Webmaster tool còn cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng từ Google phân tích được. Từ đó bạn có thể sửa chữa các lỗi mà website đang mắc phải, điều chỉnh website chuẩn SEO nhất có thể dựa trên những số liệu hay thông tin thống kê, phân tích đó.

Webmaster tool là gì?
Webmaster tool là gì?

Cách cài đặt Webmaster Tool

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn Webmaster tool là gì? Sau đây dịch vụ seo 8seo sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Webmaster tool đơn giản và dễ hiểu nhất.

Trước khi sử dụng phần mềm này bạn phải xác định được chính bạn là chủ sở hữu hoặc đơn vị đại diện được ủy quyền sử dụng website. Hiện nay có đến 5 phương pháp giúp bạn có thể xác minh trang website của bạn. Hãy nghiên cứu và chọn phương pháp đơn giản nhất để thực hiện.

Đầu tiên bạn vào mục GWT và ấn chọn Cài đặt (Settings). Tiếp theo nhấn chọn Xác minh quyền sở hữu (Ownership verification).

Cách 1: Tải lên tệp HTML

Google cung cấp cho bạn một tệp có tên cụ thể và nhiệm vụ của bạn là phải tải nó lên thư mục gốc của trang web. Mục đích chính của hành động này là giúp chứng minh bạn là chủ sở hữu và có quyền truy cập vào máy chủ của website.

Theo đóm khi tệp di chuyển được đến thư mục gốc thì bạn chỉ cần nhấp vào mục “xác minh” trong Webmaster tool là lúc này bạn đã có quyền truy cập vào nó và sử dụng.

Cách 2: Thêm thẻ HTML

Đây là một trong những cách xác minh chủ sở hữu website mà những người làm seo hay thực hiện. Theo đó bạn hoàn toàn có thể xác minh trang website bằng cách thêm thẻ meta do chính Webmaster tool cung cấp cho bạn. Hoặc bạn có thể thả vào tiêu đề trang chủ.

Khi thêm thẻ meta xong thì hãy nhấp vào mục “xác minh” để xem dữ liệu.

Cách 3: Chọn nhà cung cấp tên miền của bạn

Đây là là một cách tương đối đơn giải giúp bạn dễ dàng xác minh chủ sở hữu website. Theo đó Webmaster Tool sẽ cung cấp cho bạn quyền được tùy chọn nhà cung cấp tên miền (DNS) trong tất cả những danh sách thả xuống.

Lúc này bạn hãy nhập vào nhà cung cấp của website bạn trước đó và Webmaster Tool sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn bạn các bước tiếp theo để xác minh trang website.

Cách 4: Sử dụng Google Analytics

Khi là quản trị viên của tài khoản Google Analytics của trang website thì bạn có thể dễ dàng xác minh chủ sở hữu trang website bằng mã theo dõi được đặt ở đầu trang chủ website.

Cách 5: Sử dụng Google Tag Manager

Đây là một công cụ cho phép người dùng có thể đăng nhập và dễ dàng quản lý tất cả các thẻ có trong website của bạn. Trong các thẻ quản lý sẽ bao gồm cả Webmaster Tool.

Cách cài đặt Webmaster Tool
Cách cài đặt Webmaster Tool

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Webmaster Tool là gì? Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ đến bạn các cách cài đặt Webmaster Tool và xác minh chủ sở hữu website đơn giản và dễ hiểu nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp dịch vụ seo tổng thể cho website, hãy liên hệ với 8seo qua số hotline: 0919172115.

Write a Comment